Thứ Tư, 12 tháng 11, 2014

CÀ TÍM DÀI 15 K/KG

Kết quả hình ảnh cho CÀ TÍM

Cà tím nhồi thịt

Cà tím nhồi thịt 

Nguyên liệu

Tên nguyên liệuSố lượngĐơn vị
Cà tím2trái
Thịt nạc dăm200gr
Giò sống100gr
Hành tím bằm nhỏ2củ
Tỏi bằm nhỏ2củ
Nước dùng heo100ml
Bột năng1muỗng cà phê
Hành lá, hạt nêm, dầu ăn, đường, tiêu
Món ăn này chẳng những ngon miệng mà còn hữu ích cho những ai mắc các chứng bệnh về bao tử.

Các bước thực hiện

  1. 1
    Cà tím rửa sạch, bỏ cuống, xắt khoanh dày khoảng 2,5 cm rồi xẻ đôi nhưng không làm đứt rời giữa hai miếng cà. Hành lá bỏ gốc, rửa sạch, phần lá xắt ngắn, phần đọt trắng xắt nhỏ.
  2. 2
    Trộn đều thịt nạc dăm với giò sống, hành lá, hạt nêm, tiêu rồi nhồi nhân thịt vào giữa hai miếng cà, thả vào chảo dầu chiên chín vàng, vớt ra giấy thấm dầu, bày ra đĩa.
  3. 3
    Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho tỏi, đầu hành vào phi thơm, nêm nước dùng heo, đường, tương ớt, hạt nêm vừa miệng, xuống bột năng đun sánh đều rồi rưới lên đĩa cà nhồi chiên.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét