Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 800g thịt bò
+ 1 lon bia
+ 1 củ hành tây
+ 3 tép tỏi, băm nhuyễn
+ 1l nước dùng bò (có thể thay bằng nước hầm thường hoặc nước trắng)
+ 2 củ cà rốt
+ 2 củ khoai tây
+ 15g bơ
+ 45ml dầu olive,
+ 3g muối,
+ 3g tiêu,
+ 5g đường,
+ viên súp bò hầm,
+ 15ml sốt Woschestershire
Cả nhà chắc ai cũng biết cari bò nấu rau củ, nhưng bò nấu bia kiểu cari cả nhà ăn chưa, chắc chắn đây là món cari ngon nhất mà mẹ Tủm từng ăn, tuyệt vời ông mặt trời kiểu nấu cari bò của Pháp mẹ Tủm mới học được nè!

Cách nấu cari bò ngon nhất

Bước 1:
– Đầu tiên, bạn thấm khô thịt bò rồi cắt thành từng miếng vuông vừa.
cari bo nau bia ngon 1
Bước 2:
– Cho dầu olive và một miếng bơ nhỏ vào nồi rồi đun nóng lên. Khi dầu đã nóng và bơ đã tan chảy hết, bạn cho lần lượt thịt bò vào, chia thành nhiều đợt để thịt không bị dính vào nhau, đến khi thịt chuyển nâu mặt ngoài thì gắp ra.
– Sau khi gắp ra, bạn chờ thịt nguội bớt rồi cắt đôi miếng thịt ra nhé!
cari bo nau bia ngon 2
    Bước 3:
– Xắt hành tây thành hạt lựu rồi phi thơm trên bếp cùng với tỏi trong vài phút.
cari bo nau bia ngon 3
    Bước 4:
– Thêm nước dùng bò đun nóng và viên súp bò hầm vào nồi.
cari bo nau bia ngon 4
    Bước 5:
– Cho 1 lon bia vào nồi. Bia sẽ giúp cho thịt bò mềm và không còn mùi hôi.
cari bo nau bia ngon 5
    Bước 6:
– Tiếp đến, bạn cho thịt bò đã được cắt vào cùng.
cari bo nau bia ngon 6
Bước 7:
– Thêm muối, sốt Woschestershire và đường vào. Đậy nắp nồi lại rồi đun ở lửa nhỏ trong khoảng 1,5 đến 2 giờ. Quá trình đun sẽ giúp thịt mềm hơn và các gia vị hoà quyện vào nhau.
cari bo nau bia ngon 7
 Bước 8:
– Bạn rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt cà rốt và khoai tây thành miếng to. Cho cà rốt và khoai vào nồi, đậy nắp lại rồi tiếp tục đun trong khoảng 30’, cho đến khi rau củ mềm ra là được.
cari bo nau bia ngon 8
– Trước khi ăn, bạn xắt nhỏ cần tây rồi rắc lên trên cho đẹp mắt nhé!
cari bo nau bia ngon


Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Xem Thêm Hay Lắm Bạn Ơi