Thứ Sáu, 7 tháng 11, 2014

Lòng gà xào bí đao giá đỗ





Nguyên liệu:
- 1 bộ lòng mề gà
- Bí đao: 200gr
- Giá đỗ: 200gr
- Hành lá, hành khô
- Gia vị, muối, hạt tiêu…
thực hiện:
- Lòng mề gà rửa sạch, bóp muối thật kỹ rồi rửa lại nhiều lần với nước sạch. Thái miếng vừa ăn, ướp với 1 muỗng café bột nêm và 1 chút hạt tiêu trong khoảng 15 phút.
- Bí đao bỏ vỏ, ruột, rửa sạch, thái miếng mỏng. Giá đỗ rửa sạch để ráo.
- Bắc chảo lên bếp, thêm 1 muỗng canh dầu ăn, phi thơm hành băm nhuyễn rồi cho lòng mề gà vào xào chín, trút ra đĩa riêng.
Bữa cơm chiều Chủ nhật ngon mê hồn - 4
- Tiếp tục cho bí đao vào xào.
- Khi bí đao chín tái thì cho giá đỗ vào xào cùng, nêm nếm lại gia vị vừa ăn.
- Nhanh tay đảo giá đỗ và bí đao rồi trút lòng mề đã xào chín vào đảo cùng, thêm hành lá, đảo lại cho hành chín là tắt bếp.
Khi ăn trút ra đĩa, rắc hạt tiêu lên trên cho thơm nếu thích.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét