Thứ Tư, 12 tháng 11, 2014

QUÝT 35K /Kg

Kết quả hình ảnh cho quýt

Mứt vỏ quýt, gừng khô dẻo : Cách làm và hình minh họa

Image
Cách làm không khác mấy so với cách làm mứt vỏ quýt gừng dẻo, chỉ khác là không trụng qua nước sôi. (Thật ra do LL quên đó, cũng may là thành phẩm ngon :).
Nguyên liệu:
100g vỏ quýt
100g gừng
180 – 200g đường ( LL xài đường mịn nên cân 200g nếu đường hạt to thì 180g )
1 muỗng canh muối
Cách làm:
 Vỏ quýt, gừng cắt sợi mỏng vừa.
DSC_7394
 Ngâm với nước ấm và muối khoảng 1 tiếng.
DSC_7395
Vớt ra và ngâm xả lại với nước ấm khoảng 4,5 lần cho hết mặn và gừng bớt cay.
DSC_7397
Cân hỗn hợp gừng và vỏ quýt và đường tỉ lệ 1:1
LL cân hỗn hợp vỏ quýt và gừng sau khi ngâm là 230g, thì 230g đường. Trộn đều, để qua đêm hay 8 tiếng cho đường thấm.
DSC_7404
Sau khi đường thấm, thêm nước phủ mặt vỏ quýt và gừng. Bắt lên bếp sên mứt với lửa thật nhỏ.
DSC_7408
Thỉnh thoảng trộn đều cho thấm.
DSC_7410
Mứt từ từ sệt lại.
DSC_7418
Tiếp tục sên cho hỗn hộp sệt lại. Khi thấy hết nước đường, tắt bếp. Chờ mứt nguội. Mứt nguội dùng đũa trộn đều mứt, mứt tự rơi ra.
Cất vào túi hay hộp ăn dần.
DSC_7447
PS: Nếu bạn muốn làm mứt dẻo thì trụng qua nước sôi khoảng 5 phút cho vỏ quýt mềm, và sên đến khi mứt sệt lại là được. Cách làm và lượng đường vẫn như trên.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét