Thứ Bảy, 8 tháng 11, 2014

Sữa chua mít ngon tuyệt cú mèo.

Cách làm sữa chua mít phần 1

Nguyên liệu làm sữa chua mít:

-  Sữa chua: 6 hộp
- Sữa đặc có đường: 12 thìa
- Mít đã bóc sơ: 300g
- 2 quả mắc cọp hay còn gọi quả lê ta
- Bột năng
- Nước cốt dừa, thạch màu, hạt é.
Các bạn có thể tham khảo cách làm sữa chua dưới đây:

Cách làm sữa chua mít:

Bước 1: Mắc cọp gọt vỏ, thái hạt lựu.
- Trộn các hạt mắc cọp với bột năng sao cho bột năng bám đều hạt.
Cách làm sữa chua mít phần 2
Cách làm sữa chua mít phần 2

Bước 2: Cho vào rổ thưa lắc cho rơi hết bột thừa.
Cách làm sữa chua mít phần 3
Cách làm sữa chua mít phần 3

Bước 3: Bắc nồi nước lên bếp, đun sôi rồi thả hạt mắc cọp tẩm bột năng ở trên vào luộc cho tới khi lớp bột bên ngoài chín, trở lên trong suốt, các hạt nổi hết lên trên thì vớt ra, thả ngay vào bát nước lạnh cho khỏi dính vào nhau.
Cách làm sữa chua mít phần 4
Cách làm sữa chua mít phần 4

Bước 4: Mít thái thành các sợi dài. 
Cách làm sữa chua mít phần 4
Cách làm sữa chua mít phần 5

Bước 5: Đá bào nhỏ để phía dưới, cho hạt lựu, mít và sữa chua, cuối cùng là sữa đặc vào bát. Bạn có thể bổ sung thạch rau câu các màu thái hạt lựu, nước cốt dừa và hạt é vào nếu thích.
- Trộn đều và thưởng thức.
Cách làm sữa chua mít phần 1
Cách làm sữa chua mít 
Chúc các bạn thành công với cách làm sữa chua mít!
Nguyễn Hằng(St)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét