Thứ Tư, 12 tháng 11, 2014

CHÔM CHÔM 33 K/Kg

Quả chôm chôm làm salad tôm ngon cực!


Món ăn lạ mà ngon này làm dễ như trở bàn tay ý các teen ạ. Công thức và bước làm có sẵn đây rồi, các teen mau thử vào bếp làm đi nào!
tom-chom-chom-7
Nguyên liệu:
- Quả chôm chôm tươi
- 2 lạng tôm sú
- Muối ăn
- 1 chén rượu trắng
- Sốt mayonnaise
- Bột chiên giòn
Cách làm:
Bước 1:
Tôm mua về rửa sạch, bỏ đầu, bóc hết vỏ và chân đi nhé.
Bước 2:
Sau đó mình trộn cùng ít muối và ít rượu trắng, bóp đều. Ướp trong khoảng 15 phút là được.
Sau khi ướp xong, mình rắc bột chiên giòn vào đĩa tôm, trộn đều.
Bước 3:
Tiếp theo, mình bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn. Dầu sôi ta cho tôm vào chiên vàng. Đảo qua đảo lại khoảng 1 phút thì mình vớt tôm ra luôn nhé. Nếu để lâu quá thì tôm vừa mất chất mà ăn không ngon nữa.
Bước 4:
Bây giờ, mình bóc hết quả chôm chôm ra này, nếu bỏ được hạt đi thì càng tốt, không thì để nguyên quả cũng được. Mình cho chôm chôm vào bát to, đổ tôm đã chiên vào rùi rưới sốt mayonnaise lên trộn đều.
Và đây chính là thành quả nhé! Tôm có mùi thơm thoang thoảng của rượu nè, không còn tanh nữa, ăn lại giòn giòn quyện với sốt mayonnaise.
Nghe đã thấy tứa nước miếng rồi. Hơn nữa, có vị chôm chôm tươi nên ăn không hề bị ngán tý nào!
Món salad tôm chôm chôm này cũng hợp với các bạn đang muốn ăn kiêng đấy. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
                                                                                theo Vào bếp.org

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét