Thứ Tư, 12 tháng 11, 2014

ỚT CHUÔNG XANH 21 K/Kg


Chia sẻ bài viết lên facebookChia sẻ bài viết lên twitterChia sẻ bài viết lên google+|

Đổi vị với thịt bò xào ớt chuông

Hương vị thơm nồng ớt Đà Lạt tạo nên sự hấp dẫn cho món ăn đơn giản này.
Nguyên liệu:
- 1 trái ớt xanh, 1 trái ớt đỏ Đà Lạt. 1/2 củ hành tây.
- 2 củ khoai tây, 400 g thịt bò phi lê. Tiêu, đường, hạt nêm, nước tương.
Cách chế biến:
ot-6-1376886008_500x0.jpg
- Khoai tây gọt vỏ, thái dài. Ngâm khoai vào nước lạnh pha muối loãng trong khoang 20 phút.
ot-4-1376886008_500x0.jpg
- Vớt khoai ra để ráo, đợi dầu sôi thì cho khoai vào chiên vàng.
ot-1-1376886008_500x0.jpg
- Ớt chuông bỏ ruột, thái miếng vừa ăn, hành tây thái lát. Rửa sạch rồi cho ớt, hành tây vào chần sơ qua nước sôi để loại bớt vị nồng.
ot-2-1376886009_500x0.jpg
- Phi thơm dầu, cho ớt, hành tây vào xào với nước tương, hạt nêm đường. Xào vừa chín đến thì tắt bếp, để riêng ra đĩa.
ot-3-1376886009_500x0.jpg
- Thịt bò rửa sạch, thái quân cờ, ướp đường, nước tương, hạt nêm, để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị. Phi thơm tỏi, cho bò vào xào chín. Tiếp đến cho ớt đã xào vào trộn chung lại thì tắt bếp, rắc vào ít tiêu bột để món ăn dậy hương thơm.
ot-8-1376886009_500x0.jpg
- Để thịt bò đã xào ra đĩa, ăn kèm với khoai tây chiên cùng chén nước tương ớt. Bạn có thể làm món này trong bữa điểm tâm sáng ăn kèm bánh mì hoặc ăn với cơm nóng đều thích hợp.
Khánh Hòa-vn express

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét