1. Nguyên liệu:
- Sườn non hoặc móng lợn: 300g
- Củ sen: 100g
- Táo tàu, quy bào, kỳ tử, cam thảo, hoài sơn
- Rau cải cúc, cải soong
- Hạt nêm, tiêu, muối, mì chính, sa tế
2. Cách làm:
- Rau cải cúc, cải soong nhặt, rửa sạch với nước muối, để ráo.
- Củ sen gọt vỏ, thái khoanh.
- Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
- Cho sườn vào nồi nước đun sôi, lọc bỏ nước đầu cho đỡ hôi.
- Sau đó cho sườn vừa lọc vào nồi nước, nêm muối, hạt nêm, ninh lửa nhỏ, thỉnh thoảng vớt bọt cho nước trong.
- Khi sườn gần chín mềm thì cho củ sen, táo tàu, quy bào, kỳ tử, cam thảo, hoài sơn vào hầm cho mềm.
- Đổ sườn vừa ninh vào nồi lẩu đã cho đủ gia vị, ăn nóng với cải cúc, cải soong.
Chúc các bạn thành công!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét