Thứ Sáu, 7 tháng 11, 2014

Lẩu Vịt Mùa Thu Ngon Cuối Tuần





1. Nguyên liệu:

- Vịt cổ lùn: 1 con
- Khoai môn tàu: 500g
- Nấm rơm búp: 100g
- Cà rốt: 1 củ
- Dừa xiêm: 2 quả
- Hành tây, hành tím, tỏi
- Bột năng, dầu ăn, rượu thơm, hạt tiêu, muối, mì chính, đường, gừng

2. Cách làm:

- Vịt sau khi mổ, làm sạch thì chà rượu, gừng, rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.

- Ướp vịt với tiêu, muối, mì chính, tỏi băm, 2 thìa cà phê rượu thơm, để khoảng 15 phút.

- Khoai môn tàu gọt vỏ, thái vừa ăn, rán sơ.

- Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái dọc.

- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thía miếng vừa ăn sau đó cho rán sơ, có thể cho vào rán chung với khoai môn.

- Nấm gọt sạch, ngâm nước lạnh hòa với bột năng 10 phút thì xả sạch.

- Cho nấm vào chảo xào sơ với gia vị.

- Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu sau đó cho 1 thìa cà phê tỏi băm vào phi vàng, cho vịt vào xào thật ngấm.

- Đổ nước dừa xiêm và nước lạnh ngập mặt, hầm cho vịt mềm.

- Thêm hành tím, nấm, cà rốt, hầm cho mềm, nêm gia vị vừa ăn, cho hành tây vào và nhấc xuống.

- Đổ nồi hầm vịt vào nồi lẩu, cho lên bếp ga (từ), đun sôi lên, cho thêm sa tế, nhúng rau ăn kèm và dùng bữa.



Chúc các bạn ngon miệng cuối tuần!



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét