Thứ Sáu, 7 tháng 11, 2014

Món Ngon Vịt Kho Măng Tây Lạ Miệng






1. Nguyên liệu:

- Thịt ức vịt: 400g
- Măng tây: 150g
- Gừng tươi, tỏi, ớt sừng
- Nước : 500ml
- Nước nóng: 100ml
- Rượu trắng: 50ml
- Muối, tiêu, mì chính, dầu ăn, hạt nêm, nước tương

2. Cách làm:

- Gừng làm sạch vỏ, lấy một nửa thái sợi, để riêng.

- Một nửa gừng còn lại giã nát, hòa với rượu, xát thật kỹ lên vịt.

- Rửa vịt lại cho sạch, chặt thành miếng dày 1,5cm.
- Ướp vịt với 1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê nước tương, 1 chút muối và tiêu.

- Măng tây rửa sạch, thái khúc dài 4cm.
- Đun nước sôi, nêm 1/2 thìa muối, chần sơ măng, vớt ra, ngâm vào nước lạnh để giữ màu xanh.

- Đun nóng 2 thìa dầu ăn, cho 2 thìa cà phê đường vào thắng màu caramen.

- Cho vịt và gừng thái sợi vào đảo nhanh.

- Đổ vịt vào nồi, cho thêm nước vào kho trên lửa nhỏ cho thị mềm.

- Khi nước cạn, thêm nước nóng rồi thả măng tây vào. Nêm vừa miệng, kho thêm 5 phút thì cho ớt và hạt tiêu vào. Cho ra đĩa, ăn nóng với cơm.


Chúc các bạn ngon miệng!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét