Thứ Sáu, 7 tháng 11, 2014

Tự Làm Gà Rán Sốt Cay Ngon Hơn KFC




Gà rán luôn là món ăn ưa thích của rất nhiều người. Với vị gà xốt lạ miệng, cay cay, giòn giòn rất thích hợp cho mùa thu đông này. Hãy tự tay chiêu đãi gia đình mình món gà rán xốt cay nhé !
1. Nguyên liệu:

- Đùi gà: 700g
- Trứng gà: 3 quả
- Bột mỳ: 3 thìa
- Bột ngô: 3 thìa
- Hành tím băm, ớt ngọt đỏ, gừng
- Bột năng: 2 thìa
- Muối, tiêu, đường, giấm, nước dùng

2. Cách làm:

- Đùi gà rửa sạch, rút bỏ xương, chặt làm 2 hoặc 3.

- Tẩm ướp đùi gà với 1,5 thìa cà phê muối, nửa thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê hành tím băm, ướp khoảng 15 phút.

- Đánh tan 3 lòng đỏ trứng gà, trộn thêm vào thịt, để 1h. Lòng trắng để riêng.

- Đánh tan 3 lòng trắng trứng và 3 thìa bột mỳ, trộn đều.

- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng.

- Nhúng thịt vào bát bột mỳ vừa trộn, để chảy bớt, lăn qua bột ngô, cho vào chảo rán . Khi thịt có màu vàng nâu, giòn thì gắp ra, để ráo.

- Ớt ngọt đỏ rửa sạch, băm nhỏ.

- Phi thơm dầu ăn với nửa thìa cà phê ớt bột, gừng băm, 1 thìa xốt cà chua, 1 bát nước dùng, dầu hào, 1 chút muối, đường, giấm, bột năng.

- Sau đó cho ớt ngọt vào đảo đều.

- Trộn gà với nước xốt, xếp ra đĩa, có thể dùng tương cà chua để chấm.


Chúc các bạn ngon miệng!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét