Thứ Sáu, 7 tháng 11, 2014

Thịt Ba Chỉ Nướng Sa Tế






1. Nguyên liệu:

- Thịt ba chỉ: 200g
- Sa tế: 1 lọ
- Hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu, đường, rượu trắng
- Hành tím, hành lá, rau mùi, tỏi

2. Cách làm:

- Thịt rửa sạch bằng nước lạnh, rửa qua với chút rượu trắng cho thơm, để ráo.

- Sau đó thái thịt ba chỉ thành lát mỏng vừa ăn.

- Hành tím, hành lá, tỏi, rau mùi làm sạch, cho vào máy xay nhuyễn, vắt lấy nước.

- Ướp thịt với nước cốt hành tỏi, mắm, đường, hạt nêm, hạt tiêu, sa tế. Để khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

- Cho thịt lên vỉ, nướng trên lửa vừa, lật đều tay, thỉnh thoảng quết thêm nước ướp thịt còn lại cho thịt không bị khô.

- Khi thịt ngả màu vàng, dậy mùi thơm là được. Xếp thịt ra đĩa, trang trí, ăn nóng.


Chúc các bạn thành công!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét