Thứ Tư, 12 tháng 11, 2014

CHANH 35 K/Kg


Nước chấm ốc

Nguyên liệu: Bạn cần chuẩn bị 2 muỗng nước mắm ngon, 1 muỗng nước
đun sôi để nguội vẫn còn âm ấm, 1 muỗng nước cốt chanh, 3 muỗng
đường, gừng, ớt, tỏi, xả. rau mùi bằm nhỏ, quất tươi, lá chanh.

Image

Cách pha: Bạn lấy 1 chiếc bát tô cho nước mắm ngon, nước sôi 
để nguội và đường trộn đều bắc lên bếp đun sôi cho tan đường để nguội.

Sau đó cho gừng, tỏi, ớt bằm nhuyễn, nước cốt chanh vào trộn đều. 
Tiếp đó rắc rau mùi, xả thái nhỏ lên trên và trộn đều. Cho thêm vài 
lát ớt tươi và thêm lá chanh thái nhỏ. Cắt đôi quả quất cho cả quả 
vào bát nước chấm, mùi tinh dầu quất sẽ khiến nước chấm thơm 
đậm đà hơn.

Nước chấm chả giò

Bạn cho 1 muỗng canh nước mắm ngon, 1 muỗng canh đường,
1 muỗng canh dấm ngon, cùng với 5 thìa nước lọc vào bát.

Image


Tiếp đó dùng thìa khuấy tan hỗn hợp, nêm nếm cho vừa ăn, sau đó mới cho tỏi
ớt băm nhỏ vào. Tỷ lệ này bạn có thể điều chỉnh tùy theo khẩu vị.

Nước chấm vịt

Image


Cho 4 - 5 thìa nước mắm, 5 thìa đường, 1 thìa gừng gọt vỏ băm nhuyễn,
1-2 thìa cà phê tỏi băm, 1-2 thìa nước lọc, ít nước chanh vắt cho hỗn hợp
có vị chua nhẹ nhé, khuấy đều là được.

Ngoài ra, bạn có thể chấm vịt với xì dầu, ớt tươi và tỏi băm nhuyễn.

Pha mắm nêm cho món bánh tráng cuốn thịt heo

Image


Bạn cần chuẩn bị đường, mì chính, tỏi khô, ớt tươi, mắm nêm, 1 quả dứa chín.

Xì dầu chấm vịt.

Image


Đầu tiên cho dứa và tỏi vào máy xay xay nhuyễn sau đó đổ ra bát tô, 
tiếp đó từ từ chế mắm nêm vào bát, vắt thêm chanh và mì chính đảo đều. 
Nếm mắm nêm nếu thấy thiếu chua bạn có thể thêm chanh, mắm vẫn nhạt 
thì bạn pha thêm chút mắm nêm còn mắm mặn thì chế thêm chút nước lọc
tới khi vừa miệng.

Mắm tôm cho món bún đậu mắm tôm

Image


Bạn có thể pha nắm tôm theo tỷ lệ: 1 đường, 1/2 dấm, 
3/4-1 quả chanh hoặc quất, 1 muỗng canh mắm tôm cùng chút
rượu trắng, dầu rán và ớt thái lát hoặc băm nhỏ, đánh tan là 
được.

Nước chấm bún chả và bánh cuốn

Image


Nước chấm bún chả và bánh cuốn được pha theo tỉ lệ: 
1 đường + 1/2 giấm + 1,5 nước mắm + 3-4 nước 
(cũng có thể dùng nước luộc gà hoặc nước dừa tươi tùy thích).
Ớt thái lát hoặc băm nhỏ và chanh hoặc quất.

Image

Để làm nước chấm bún chả hay bánh cuốn, trước tiên bạn chưng đường,
khi đường tan và chuyển màu vàng nhạt thì thêm giấm, rồi nước mắm,
hoà thêm nước (nước luộc gà là tuyệt nhất). Lúc nào ăn thì vắt quất và 
cho ớt.

Muối chấm gà luộc, thịt luộc

Zoom in (real dimensions: 500 x 493)Image


Muối chấm gà luộc, thịt luộc được pha với tỉ lệ 1 thìa canh bột canh
+ 1/3 thìa cafe đường + 1/4 thìa cafe hạt tiêu mới rang, xay hoặc 
đập dập cùng chanh hoặc quất và ớt thái lát hoặc băm nhỏ.

Nước chấm hải sản

Image


5 quả quất xanh(trái tắc) rửa sạch, để nguyên vỏ, cắt làm đôi, cho 
vào 1 cái bát nhỏ rồi cho tương ớt, 1 ít đường, 1 ít gia vị vào . 
Dằm hỗn hỗn hợp này, bạn sẽ có 1 bát nước chấm hải sản rất ngon,
có mùi vỏ quất nhưng không bị đắng, có vị chua nhẹ, vị cay, mặn,
bạn nếm tùy theo khẩu vị nếu thích ngọt hơn thì cho thêm đường,
cay hơn thì thêm ớt, mặn hơn thì cho thêm muối.

Theo Depplus/MASK

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét